Home > Uncategorized > Bí quyết học môn Toán Lý Hóa hiệu quả
Bí quyết học môn Toán Lý Hóa hiệu quả

Toán Lý Hóa đang là ba môn học gây khó khăn cho phần lớn các em học sinh hiện nay khi đòi hỏi sự ghi nhớ, khả năng tập trung, suy luận logic cũng như mang theo phương thức giải nhanh hiệu quả. Không những thế, càng lên lớp cao hơn, môn học càng trở nên phức tạp, bài tập cũng “thiên biến vạn hóa” ra đủ dạng câu hỏi làm cho các em học sinh càng trở nên chán nản, lười học. Điều đó thật sự là không tốt vì môn học này đóng vai trò khá quan trọng khi có mặt trong phần lớn các ngành nghề trong kì thi Đại học. Với tư cách là một trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ Gia sư dạy tại nhà, chúng tôi thấu hiểu phần nào nỗi lòng của các em. Do đó, trung tâm đã quyết định nhờ phần lớn các Gia sư dạy môn Toán Lý Hóa chia sẽ kinh nghiệm cũng như biên soạn thành những bí quyết giúp việc học tập Toán Lý Hóa trở nên dễ dàng hơn. Và sau đây là bí quyết học tập tốt môn Toán Lý Hóa do chúng tôi biên soạn:

Bí quyết học môn Toán Lý Hóa hiệu quả

Bí quyết học môn Toán Lý Hóa hiệu quả

Đối với môn Toán:

– Đây là môn học nhiều nhất, có lắm công thức nhất, liên quan tất cả các môn nhưng ở thực tế không cần vận dụng nhiều. Để học tốt môn toán, trước hết cần trang bị sách vở, dụng cụ liên quan cho việc học môn học này.

– Bên cạnh đó, hãy đọc nhiều sách, giải nhiều đề bài, nhất là nhớ công thức, định lý, hệ quả. Đó là chìa khóa để giải ra đáp số cho tất cả các yêu cầu.

– Đặc biệt với hình học, yêu cầu độ chính xác về chiều dài, hoặc độ của góc để khi vẽ thêm nét, sẽ cho kết quả chính xác cần chứng minh. Vì vậy bạn hãy cẩn thận và đo đạc chuẩn nhé.

Đối với môn Lý:

– Đầu tiên đòi hỏi một thái độ học nghiêm túc từ các bạn

– Sau đó, bạn đọc chậm lượng kiến thức cần nạp. Đọc qua một lần, xem có hiểu không? Đoạn nào không hiểu bạn có thể ghi chú lại ở giấy nháp, để đấy, lát nữa sẽ hỏi thầy cô, bạn bè.

– Tiếp đến, bạn cần biết được dàn ý của cả bài học hôm nay, kiến thức nào là quan trọng, cần nhớ nhất.

– Với môn lý yêu cầu bạn phải thuộc hết các định luật, hệ quả liên quan và cả công thức được chứng minh nữa.Tốt nhất, bạn tự chứng minh được công thức sẽ ghi nhớ được lâu hơn.

– Và cuối cùng, đó là việc thực hành. Môn Lý nếu học mà không hành thì bạn không thể nhớ nổi. Việc giải các bài toán hệ quả, các bài toán liên quan kiến thức học ngay hôm đó một cách nhuần nhuyễn sẽ là giải pháp hữu hiệu kiểm chứng cho việc thu nhận kiến thức của bạn tới đâu, đoạn nào vướng mắc, biết mà gỡ rỗi kịp thời, rất hữu ích đấy ạ.

Đối với môn Hóa:

– Đầu tiên nhớ rõ các nguyên tử phổ biến, hay gặp trong hệ thống tuần hoàn, hóa trị và số hiệu nguyên tử. Có một số bài ca, cách nhớ hóa trị rất hay mà mọi người vẫn truyền tai nhau, bạn có thể nhớ bằng cách đấy như: Lâu (Li) Nay (Na) Không (K) Rảnh (Rb) Xem (Cs) Phim (Fr), Banh (Be) Miệng (Mg) Cá (Ca) Sấu (Sr) Bẻ (Ba) Răng (Ra).

– Nhớ được các phản ứng cơ bản, chất tạo thành gồm những gì, điều kiện phản ứng ra sao để viết được phương trình hóa học.

– Cân bằng hóa học trước khi giải bài.

– Nhớ các công thức đã học, bản chất hiện tượng phản ứng, những kết tủa màu sắc cần nhớ để làm bài toán nhận biết, hoặc tách các chất ra khỏi hỗn hợp, …

– Dùng một số mẹo cơ bản để giải toán. Hóa học không như Toán và Lý, Hóa học thiên về bản chất hiện tượng, yêu cầu nhớ chính xác và dùng nhiều mẹo tính nhanh.

Qua những bí quyết trên, chắc hẳn các em học sinh cũng đã có cho mình một phương pháp học tập môn Toán Lý Hóa hiệu quả. Tuy rằng vẫn có thể có thiếu sót nhưng tôi nghĩ rằng các em cũng có thể cảm nhận được cái tâm của chúng tôi. Nếu các em vẫn không quen với cách học mới hay muốn học Toán Lý Hóa vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các em sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy Toán Lý Hóa chất lượng cho học sinh từ lớp 1 đến 12 trên địa bàn TPHCM. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % các em đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy Hóa học và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

5 bí quyết học giỏi Toán Lý Hóa

5 bí quyết học giỏi Toán Lý Hóa

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy môn Toán Lý Hóa tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 098 787 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://www.giasutoanlyhoa.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàgia sư toán lý hóadạy kèm toán lý hóa